𝐆𝐢𝐚́ 𝐭𝐡𝐢 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐚̂̀𝐮 𝐯𝐚̀𝐨. Đ𝐚̂𝐮 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐭𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐜𝐮̉𝐚 𝐡𝐨̛̣𝐩 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐱𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠?

𝐆𝐢𝐚́ 𝐭𝐡𝐢 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐚̂̀𝐮 𝐯𝐚̀𝐨. Đ𝐚̂𝐮 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐭𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐜𝐮̉𝐚 𝐡𝐨̛̣𝐩 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐱𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠?

Hiện nay trong lĩnh vực xây dựng nói chung và nhà ở nói riêng luôn có sự cạnh tranh khốc liệt về giá cả. Chi phí xây dựng nhà ở thuờng được báo giá khái toán nhanh để ước lượng số tiền cần phải bỏ ra để hoàn thành ngôi nhà. Chúng ta thường nghe nói hoặc nhìn thấy trên các trang quảng cáo giá xây dựng phần thô hiện nay A đồng/m2, trọn gói B đồng/m2. Chúng tôi sẽ không nói về cách tính m2 vì không có nhà thầu nào tính hệ số xây dựng giống nhau dù cùng trên một hồ sơ thiết kế cụ thể. Chúng tôi nói về con số cuối cùng của hợp đồng xây dựng và mức độ uy tín của Cty.

 

Theo chúng tôi, chủ nhà sẽ nhận được 𝙂𝙞𝙖́ đ𝙖̂̀𝙪 𝙫𝙖̀𝙤 khi 𝙃𝙤̛̣𝙥 đ𝙤̂̀𝙣𝙜 𝙩𝙝𝙞 𝙘𝙤̂𝙣𝙜 𝙭𝙖̂𝙮 𝙙𝙪̛̣𝙣𝙜 thường có các nội dung sau:

 

⛔️ Giá trên chỉ áp dụng cho: nhà 01 mặt tiền, tường bao xây tường dày 10cm,... Công trình thiết kế khác so với quy định riêng theo "chuẩn" thì phải 𝙩𝙝𝙚̂𝙢 𝙩𝙞𝙚̂̀𝙣.

 

⛔️ Giá trên chưa bao gồm: nâng nền nhà cao hơn cao độ vỉa hè, bê tông nền tầng trệt,... Muốn làm đúng như thiết kế thì phải 𝙩𝙝𝙚̂𝙢 𝙩𝙞𝙚̂̀𝙣.

 

⛔️ Hồ sơ thiết kế của công ty khác: vì clý do gì đó nên chủ nhà phải 𝙩𝙝𝙚̂𝙢 𝙩𝙞𝙚̂̀𝙣.

 

⛔️ Nhà có thang máy: phải 𝙩𝙝𝙚̂𝙢 𝙩𝙞𝙚̂̀𝙣.

 

Các vấn đề trên hay vướng phải đối với giá và hợp đồng xây dựng phần thô, còn hoàn thiện thì sao? Đối với chủ nhà có nguồn tài chính và dự phòng tốt thì có phát sinh thêm cũng không là vấn đề trở ngại. Đối với chủ nhà là người lao động, nhân viên đi làm thì đa số tích góp vừa đủ thì mới lên kế hoạch xây nhà và tổng giá trị phải bỏ ra là vấn đề cần quan tâm rất lớn. Chủ nhà sẽ trông chờ nhiều vào các chào giá thi công trọn gói giá thấp, việc này sẽ dẫn đến dễ bị phát sinh hoặc cao hơn là mất khả năng hoàn thiện tốt cho ngôi nhà của mình bởi một số yếu tố sau:

 

⛔️ Chi phí đã trả cho nhà thầu để xây dựng phần thô chiếm tỉ trọng cao, số tiền còn lại quá ít không đáp ứng được nhu cầu mua vật hoàn thiện tốt.

 

⛔️ Giá vật tư hoàn thiện tính theo m2: thường liệt kê giá thấp và chất lượng trung bình trở xuống, mẫu mã nhìn chưa hài lòng nên chủ nhà muốn loại khá hơn thì phải 𝙩𝙝𝙚̂𝙢 𝙩𝙞𝙚̂̀𝙣. Đây là trường hợp phát sinh xảy ra khá nhiều mà chủ nhà gặp phải trong thời gian qua.

Một số lời khuyên dành và kinh nghiệm chọn đơn vị tư vấn thiết kế- xây dựng cho chủ nhà:

  1. Đơn vị thiết kế thi công xây dựng có tư cách pháp nhân rõ ràng.

  2. Kinh nghiệm năng lực thiết kế xây dựng trong lĩnh vực nhà ở.

  3. Đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng thi công rõ ràng. 

  4. Phù hợp với khả năng đầu tư của bạn, chi phí đi đôi với chất lượng.

 

Tại sao bạn chọn Palm là đơn vị đồng hành xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình?

  • Chúng tôi với 08 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn - thiết kế - xây dựng.

  • Dự án của Palm là sự kết hợp giữa NGHỆ THUẬT KIẾN TRÚC và CÔNG NĂNG SỬ DỤNG.

  • Phong cách thiết kế hiện đại, đưa cây xanh mặt nước vào không gian sống.

  • Thi công tinh xảo, tỉ mỉ, tuyệt đối không dùng vật tư giả, kém chất lượng.

  • Đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, làm việc tận tâm.

  • BẢO HÀNH - BẢO DƯỠNG CÔNG TRÌNH LÊN ĐẾN 10 NĂM 

Liên Hệ HOTLINE: 0818186818 , GẶP GIÁM ĐỐC : 0908866878

Bài viết liên quan

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÙ HỢP?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÙ HỢP?

Phong cách thiết kế nội thất, cách trang trí không gian sống thể hiện một phần tính cách, sở thích và Guu thẩm mỹ của gia chủ. Bởi vậy, những người am hiểu về nội thất khi bước vào ngôi nhà của bạn, xem cách bài trí không gian sống có thể đoán được phần nào tính cách của gia chủ. Hãy tìm hiểu một số phong cách thiết kế dưới đây để tìm ra phong cách nội thất phù hợp nhất cho tính cách của mình.

VAI TRÒ VÀ YÊU CẦU CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

VAI TRÒ VÀ YÊU CẦU CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Thiết kế kiến trúc đẹp là công việc của người thiết kế đòi hỏi có sự tổng hợp hay kết hợp nhiều yếu tố trong đó tạo nên một công trình có ngoại cảnh và nội thất hoàn mỹ cho cuộc sống của gia chủ thêm lý tưởng. Để làm được điều đó thiết kế kiến trúc cần kết hợp các yếu tố như mỹ thuật, tính nghệ thuật và khoa học trong quá trình sắp xếp bố trí không gian kiến trúc…tạo nên một thiết kế kiến trúc đẹp. Những thiết kế đẹp được khách hàng lựa chọn sẽ là hiện thân của sự sáng tạo, khối óc nhanh nhạy thiết kế lên những sản phẩm ấn tượng nhất. Sở hữu một công trình hoàn hảo, thu hút sự chú ý và khiến mọi người trầm trồ cần thể hiện các yếu tố cần thiết sau đây trong một kiến trúc.

Những lưu ý dành cho những người mới làm nhà

Những lưu ý dành cho những người mới làm nhà

Xây nhà là một vấn đề hệ trọng trong cuộc sống mỗi người. Ngôi nhà mới chính là thành quả lớn nhất sau bao công sức lao động của gia chủ. Hơn nữa, ngôi nhà mới đại diện cho một cuộc sống ấm no, bình yên hạnh phúc. Do đó trước khi xây nhà, gia chủ cần chú ý các nguyên tắc sau.

Làm sao để nhà luôn tràn ngập ánh nắng mặt trời

Làm sao để nhà luôn tràn ngập ánh nắng mặt trời

Nhà có diện tích nhỏ hẹp, nằm trong hẻm sâu, mặt diện đều bị che chắn bởi các ngôi nhà xung quanh thì làm thế nào để lấy sáng? Hãy Cùng tìm hiểu những cách dưới đây để ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập ánh sáng mặt trời!

Gọi ngay Zalo