Làm sao để nhà luôn tràn ngập ánh nắng mặt trời

Làm sao để nhà luôn tràn ngập ánh nắng mặt trời

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng mà người thiết kế ngôi nhà phải tính toán kỹ lưỡng. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp cho ngôi nhà trở nên tươi sáng hơn mà còn giúp cho gia chủ tiết kiệm điện năng thắp sáng và có được sức khỏe tốt.

Đối với những ngôi nhà có diện tích đất rộng rải, các mặt diện thoáng thì việc thiết kế lấy sáng sẽ dễ dàng hơn. Vậy trong trường hợp những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, nằm trong hẻm sâu, mặt diện đều bị che chắn bởi các ngôi nhà xung quanh thì làm thế nào để lấy sáng? Hãy Cùng tìm hiểu những cách dưới đây để ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập ánh sáng mặt trời!

Thiết kế giếng trời

Giếng trời chính là giải pháp hữu hiệu và được sử dụng nhiều nhất ở các ngôi nhà trong thành phố. Với giải pháp này, đảm bảo tất cả các tầng đều sẽ được ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Đặt biệt hơn ở phần đấy giấy là phần không gian mà gia chủ có thể bố trí cây xanh, tiểu cảnh để tạo điểm nhấn mỹ thuật cho ngôi nhà.

Giếng trời

Giếng trời

Tận dụng tối đa không gian cho phép trổ cửa sổ

Ngôi nhà càng có nhiều cửa sổ thì hứng được càng nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên đối với nhà phố thường chỉ có mặt diện trước nhà mới được phép trổ cửa sổ. Vậy chúng ta có thể tăng tối đa kích thước cửa, sử dụng cửa kính để hứng ánh nắng. Lưu ý cần treo rèm để che chắn ánh nắng gắt vào giờ trưa hoặc mùa hè.

Bố trí nhiều cửa sổ

Bố trí nhiều cửa sổ

Phòng khách và bếp thông với nhau

Hiện nay xu hướng thiết kế nhà sẽ là nhà bếp và phòng khách thông với nhau để tạo độ thông thoáng cho căn nhà. Đối với những ngôi nhà có bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ, thì sẽ dùng vách kính cường lực để căn giữa nhà vệ sinh và phòng ngủ cũng là một cách tạo cảm giác căn phòng rộng rải hơn, thông thoáng hơn.

.

Nhà bếp và phòng khách thông với nhau

Nhà bếp và phòng khách thông với nhau

Sử dụng màu sơn tone sáng

Đây cũng là một cách mở rộng không gian cho nhà hẹp được áp dụng khá phổ biến. Sử dụng sơn tone màu sáng như trắng, màu kem, màu be hoặc màu xanh nhạt để tạo cảm gián không gian nhiều ánh sáng.

Chọn màu sơn tone sáng

Chọn màu sơn tone sáng

Bài viết liên quan

𝐆𝐢𝐚́ 𝐭𝐡𝐢 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐚̂̀𝐮 𝐯𝐚̀𝐨. Đ𝐚̂𝐮 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐭𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐜𝐮̉𝐚 𝐡𝐨̛̣𝐩 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐱𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠?

𝐆𝐢𝐚́ 𝐭𝐡𝐢 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐚̂̀𝐮 𝐯𝐚̀𝐨. Đ𝐚̂𝐮 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐭𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐜𝐮̉𝐚 𝐡𝐨̛̣𝐩 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐱𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠?

Hiện nay trong lĩnh vực xây dựng nói chung và nhà ở nói riêng luôn có sự cạnh tranh khốc liệt về giá cả. Chi phí xây dựng nhà ở thuờng được báo giá khái toán nhanh để ước lượng số tiền cần phải bỏ ra để hoàn thành ngôi nhà. Chúng ta thường nghe nói hoặc nhìn thấy trên các trang quảng cáo giá xây dựng phần thô hiện nay A đồng/m2, trọn gói B đồng/m2. Chúng tôi sẽ không nói về cách tính m2 vì không có nhà thầu nào tính hệ số xây dựng giống nhau dù cùng trên một hồ sơ thiết kế cụ thể. Chúng tôi nói về con số cuối cùng của hợp đồng xây dựng và mức độ uy tín của Cty.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÙ HỢP?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÙ HỢP?

Phong cách thiết kế nội thất, cách trang trí không gian sống thể hiện một phần tính cách, sở thích và Guu thẩm mỹ của gia chủ. Bởi vậy, những người am hiểu về nội thất khi bước vào ngôi nhà của bạn, xem cách bài trí không gian sống có thể đoán được phần nào tính cách của gia chủ. Hãy tìm hiểu một số phong cách thiết kế dưới đây để tìm ra phong cách nội thất phù hợp nhất cho tính cách của mình.

VAI TRÒ VÀ YÊU CẦU CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

VAI TRÒ VÀ YÊU CẦU CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Thiết kế kiến trúc đẹp là công việc của người thiết kế đòi hỏi có sự tổng hợp hay kết hợp nhiều yếu tố trong đó tạo nên một công trình có ngoại cảnh và nội thất hoàn mỹ cho cuộc sống của gia chủ thêm lý tưởng. Để làm được điều đó thiết kế kiến trúc cần kết hợp các yếu tố như mỹ thuật, tính nghệ thuật và khoa học trong quá trình sắp xếp bố trí không gian kiến trúc…tạo nên một thiết kế kiến trúc đẹp. Những thiết kế đẹp được khách hàng lựa chọn sẽ là hiện thân của sự sáng tạo, khối óc nhanh nhạy thiết kế lên những sản phẩm ấn tượng nhất. Sở hữu một công trình hoàn hảo, thu hút sự chú ý và khiến mọi người trầm trồ cần thể hiện các yếu tố cần thiết sau đây trong một kiến trúc.

Những lưu ý dành cho những người mới làm nhà

Những lưu ý dành cho những người mới làm nhà

Xây nhà là một vấn đề hệ trọng trong cuộc sống mỗi người. Ngôi nhà mới chính là thành quả lớn nhất sau bao công sức lao động của gia chủ. Hơn nữa, ngôi nhà mới đại diện cho một cuộc sống ấm no, bình yên hạnh phúc. Do đó trước khi xây nhà, gia chủ cần chú ý các nguyên tắc sau.

Gọi ngay Zalo