Những lưu ý dành cho những người mới làm nhà

Những lưu ý dành cho những người mới làm nhà

Xây nhà là một vấn đề hệ trọng trong cuộc sống mỗi người. Ngôi nhà mới chính là thành quả lớn nhất sau bao công sức lao động của gia chủ. Hơn nữa, ngôi nhà mới đại diện cho một cuộc sống ấm no, bình yên hạnh phúc. Do đó trước khi xây nhà, gia chủ cần chú ý các nguyên tắc sau.

Tìm hiểu và tiến hành làm thủ tục xin cấp phép xây dựng

Việc cấp giấy phép xây dựng được coi là cơ sở đảm bảo quản lý nhà nước về xây dựng, đặc biệt là việc xây dựng theo quy hoạch và tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các cá nhân, tổ chức, hộ gia đình trong xây dựng công trình; đồng thời tạo điều kiện kiểm tra, giám sát, xử lí các vi phạm về trật tự xây dựng.

Xin cấp phép xây dựng

Nắm rõ quy trình xây dựng ngôi nhà

Nắm được quy trình xây dựng nhà, giúp kiểm soát được chi phí phát sinh tránh tình trạng leo thang chi phí. Về mặt pháp luật cũng tránh được các rủi ro sai phạm hay vi phạm quy định của nhà nước.

Ngoài ra, việc nắm kỹ quy trình làm nhà giúp gia chủ chủ động theo dõi tiến độ xây dựng, giám sát chất lượng kết cấu công trình trong quá trình thi công.

Nắm rõ quy trình làm nhà

Dự trù kinh phí phù hợp với khả năng tài chính.

Trước khi tiến hành làm nhà bạn cần dự trù đầy đủ các chi phí cho từng hạng mục và quản lí nó thật chặt chẽ, chống phát sinh leo thang.

Bạn cần phải nắm được kiến thức cơ bản về xây dựng và giá thị trường của các khâu như: thiết kế, vật liệu, công thợ, nội thất…Sau đó lên kế hoạch chi tiêu theo từng hạng mục một cách cụ thể. Trong quá trình xây dựng cố gắng bám sát kế hoạch chi tiêu ban đầu, tránh tình trạng nghe theo lời bàn tán xung quanh dẫn tới thay đổi kế hoạch chi tiêu sẽ khiến chi phí leo thang.

Dự trù kinh phí

Chọn nhà thầu đáng tin cậy với hợp đồng rõ ràng

Khi chọn nhà thầu, đừng đặt nặng vấn đề thân quen mà hãy đặt yếu tố kinh nghiệm lên hàng đầu. Nên giành thời gian tìm hiểu hiều nhà thầu để có được sự tư vấn đa dạng giúp gia chủ có thể xác định được đâu là nhà thầu uy tin, chuyên nghiệp và trách nhiệm.

Khi tiến hành hợp tác, hai bên bắt buộc phải có hợp đồng ràng buộc mang tính pháp lí rõ rang để, cụ thể để hai bên có trách nhiệm trong vai trò của mình. Hơn nữa khi xảy ra tranh chấp hay mâu thuẩn phát sinh thì hợp đồng sẽ là căn cứ để giải quyết.

Chọn nhà thầu lành nghề

Bài viết liên quan

𝐆𝐢𝐚́ 𝐭𝐡𝐢 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐚̂̀𝐮 𝐯𝐚̀𝐨. Đ𝐚̂𝐮 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐭𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐜𝐮̉𝐚 𝐡𝐨̛̣𝐩 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐱𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠?

𝐆𝐢𝐚́ 𝐭𝐡𝐢 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐚̂̀𝐮 𝐯𝐚̀𝐨. Đ𝐚̂𝐮 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐭𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐜𝐮̉𝐚 𝐡𝐨̛̣𝐩 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐱𝐚̂𝐲 𝐝𝐮̛̣𝐧𝐠?

Hiện nay trong lĩnh vực xây dựng nói chung và nhà ở nói riêng luôn có sự cạnh tranh khốc liệt về giá cả. Chi phí xây dựng nhà ở thuờng được báo giá khái toán nhanh để ước lượng số tiền cần phải bỏ ra để hoàn thành ngôi nhà. Chúng ta thường nghe nói hoặc nhìn thấy trên các trang quảng cáo giá xây dựng phần thô hiện nay A đồng/m2, trọn gói B đồng/m2. Chúng tôi sẽ không nói về cách tính m2 vì không có nhà thầu nào tính hệ số xây dựng giống nhau dù cùng trên một hồ sơ thiết kế cụ thể. Chúng tôi nói về con số cuối cùng của hợp đồng xây dựng và mức độ uy tín của Cty.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÙ HỢP?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÙ HỢP?

Phong cách thiết kế nội thất, cách trang trí không gian sống thể hiện một phần tính cách, sở thích và Guu thẩm mỹ của gia chủ. Bởi vậy, những người am hiểu về nội thất khi bước vào ngôi nhà của bạn, xem cách bài trí không gian sống có thể đoán được phần nào tính cách của gia chủ. Hãy tìm hiểu một số phong cách thiết kế dưới đây để tìm ra phong cách nội thất phù hợp nhất cho tính cách của mình.

VAI TRÒ VÀ YÊU CẦU CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

VAI TRÒ VÀ YÊU CẦU CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Thiết kế kiến trúc đẹp là công việc của người thiết kế đòi hỏi có sự tổng hợp hay kết hợp nhiều yếu tố trong đó tạo nên một công trình có ngoại cảnh và nội thất hoàn mỹ cho cuộc sống của gia chủ thêm lý tưởng. Để làm được điều đó thiết kế kiến trúc cần kết hợp các yếu tố như mỹ thuật, tính nghệ thuật và khoa học trong quá trình sắp xếp bố trí không gian kiến trúc…tạo nên một thiết kế kiến trúc đẹp. Những thiết kế đẹp được khách hàng lựa chọn sẽ là hiện thân của sự sáng tạo, khối óc nhanh nhạy thiết kế lên những sản phẩm ấn tượng nhất. Sở hữu một công trình hoàn hảo, thu hút sự chú ý và khiến mọi người trầm trồ cần thể hiện các yếu tố cần thiết sau đây trong một kiến trúc.

Làm sao để nhà luôn tràn ngập ánh nắng mặt trời

Làm sao để nhà luôn tràn ngập ánh nắng mặt trời

Nhà có diện tích nhỏ hẹp, nằm trong hẻm sâu, mặt diện đều bị che chắn bởi các ngôi nhà xung quanh thì làm thế nào để lấy sáng? Hãy Cùng tìm hiểu những cách dưới đây để ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập ánh sáng mặt trời!

Gọi ngay Zalo